5 lưu ý khi mua condotel không cam kết lợi nhuận

5 lưu ý khi mua condotel không cam kết lợi nhuận

Ngoài lợi nhuận, nhà đầu tư cần chú trọng đến uy tín của đơn vị xây dựng, vận hành; vị trí hay yếu tố tăng khả năng sinh lời.

 30/05/2018 |  Public Anonymous User |  450

Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang - đơn vị có nhiều năm phát triển các dự án bất động sản cho biết, trước tiềm năng phát triển của condotel, nhiều chủ đầu tư tung ra mức cam kết lợi nhuận khủng để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, khi thị trường ngày càng nở rộ loại hình bất động sản này, các nhà đầu tư chú trọng đến vị trí, uy tín của đơn vị xây dựng, vận hành cùng các tiện ích. Nhờ đó, một số dự án condotel không áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận nhưng vẫn thu hút nhà đầu tư bởi hội tụ những yếu tố khác biệt, tiêu biểu như dự án The Arena tọa lạc tại Lô 14D, Nguyễn Tất Thành, Cam Ranh, Khánh Hòa do công ty phát triển.

Từ thành công của dự án, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang chia sẻ những lưu ý khi đầu tư condotel không cam kết lợi nhuận.

Chủ đầu tư uy tín

Trước khi đầu tư bất kỳ dự án bất động sản nào, uy tín và tiềm lực chủ đầu tư luôn là mối quan tâm hàng đầu của người mua. Bởi lẽ chủ đầu tư không chỉ là đơn vị xây dựng, phát triển ý tưởng mà còn là bảo chứng về chất lượng, tiến độ của công trình và cả quá trình vận hành sau này.

Tiêu biểu, dự án The Arena được phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang - đơn vị có cổ đông là cũng sáng lập viên các thnh lập doanh nghiệp lớn như Cá Tầm văn phòng cho thuê tại Việt Nam, Hà Quang Land... Đây cũng là chủ đầu tư của nhiều dự án đầu tư bất động sản quy mô lớn như Panorama Nha Trang, Cam Ranh City Gate…

The Arena có sự hợp tác của những đối tác danh tiếng như Ngân hàng VietinBank, Công ty kiến trúc quốc tế Finko, Tập đoàn quản lý và kinh doanh khách sạn hàng đầu châu Á - AHS, Công ty xây dựng An Phong, đơn vị kiểm toán quốc tế trong nhóm Big Four…

5 lưu ý khi mua condotel không cam kết lợi nhuận

The Arena được phát triển bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang - chủ đầu tư dự án Panorama Nha Trang.

Vị trí đắc địa

Theo đại diện Công ty Vịnh Nha Trang, lời khuyên khi đầu tư bất động sản chính là "nhất vị nhì hướng". Với phân khúc nghỉ dưỡng, yếu tố này càng quan trọng bởi liên quan đến khả năng thu hút du khách, đảm bảo công suất cho thuê. 

Nằm tại vị trí vàng với 2 mặt tiền, một mặt hướng biển và một mặt giáp với đại lộ Nguyễn Tất Thành, tuyến huyết mạch nối liền từ sân bay Cam Ranh đến trung tâm thành phố Nha Trang, The Arena có nhiều lợi thế, dễ dàng di chuyển cả đường không, đường bộ và đường thủy.

Khánh Hòa khu vực có tốc độ tăng trưởng du lịch và con số khách nghỉ dưỡng lưu trú qua đêm rất lớn. Năm 2017, địa phương này đạt gần 5,5 triệu lượt khách lưu trú, tăng gần 20% so với 2016. Khi Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh được đưa vào vận hành trong thời gian tới, lượng du khách tiếp tục tăng vọt. 

"The Arena ra đời nhằm đón đầu cơ hội đó, đặc biệt khi dự án nằm ngay Bãi Dài - nơi có bờ cát trắng hoang sơ, nước biển xanh mát, hệ sinh thái phong phú...", đại diện chủ đầu tư nói.

5 lưu ý khi mua condotel không cam kết lợi nhuận

Bãi Dài là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ tại Khánh Hòa.

Chủ sở hữu toàn quyền sử dụng căn hộ

Thông thường, khi mua một tài sản, người mua sẽ có toàn quyền quyết định đối với việc sử dụng tài sản đó. Tuy nhiên, ở một số dự án condotel, người mua buộc phải ký cam kết ủy thác căn hộ cho chủ đầu tư khai thác sau khi nhận bàn giao.

Với căn hộ The Arena, khách hàng có 3 hình thức khai thác linh hoạt gồm: để nghỉ dưỡng; tự tìm kiếm khách du lịch cho thuê hoặc ủy thác cho chủ đầu tư kinh doanh - phân chia lợi nhuận. Dù chọn lựa hình thức, người mua cũng hoàn toàn có quyền tự quyết mục đích sử dụng căn hộ, đúng bản chất thuộc sở hữu của người mua, không bắt buộc phải trao lại cho chủ đầu tư khai thác.

Minh bạch trong vận hành

Nếu người mua chọn phương thức ủy thác cho chủ đầu tư khai thác kinh doanh, cho thuê căn hộ thì mọi chi phí trong quá trình hoạt động, vận hành sẽ được công khai làm rõ thông qua quá trình kiểm toán. Chủ đầu tư The Arena cho biết đã lựa chọn đơn vị kiểm toán quốc tế nằm trong nhóm Big4 để thực hiện điều này và báo cáo sẽ được công bố hàng năm.

Sự độc đáo về tiện ích

Những căn hộ condotel không cam kết lợi nhuận nhưng vẫn hấp dẫn được người mua nếu có sự khác biệt, độc đáo trong các sản phẩm. Theo vị đại diện của The Arena, điều đó sẽ khiến khách hàng đặt niềm tin vào sức hút của điểm đến đó, dù là tự khai thác hay ủy thác kinh doanh vẫn mang lại hiệu quả tốt. 

5 lưu ý khi mua condotel không cam kết lợi nhuận

The Arena sở hữu hàng loạt tiện ích độc đáo như khán đài, phố đi bộ - ẩm thực, bể bơi vô cực dài 500 m nằm dọc bờ biển... Liên hệ chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Hotline 1800 54 54 77. Website: www.thearena.vn.

Theo chủ đầu tư, The Arena là một trong những dự án đầu tiên theo đuổi mô hình mới mẻ, mang đến không gian nghỉ dưỡng mới lạ kết hợp mô hình "3 trong một" giữa du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo. Tại đây, khách hàng có thể thư giãn với 34 hệ thống tiện ích đẳng cấp như phố đi bộ náo nhiệt, bể bơi Olympic giật cấp 3 tầng, quảng trường trung tâm - khán đài có sức chứa 15.000 người…

The Arena có quy mô hơn 29ha là tổ hợp dịch vụ du lịch vui chơi giải trí, căn hộ khách sạn, trung tâm thương mại. Dự án có 4 tòa tháp condotel, trong đó có hơn 90% căn hộ view trực diện biển Bãi Dài dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao vào tháng 12/2019.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...