Bất động sản Đồng Nai - Bình Dương phát triển nhờ hạ tầng

Bất động sản Đồng Nai - Bình Dương phát triển nhờ hạ tầng

Kéo dài Tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa - Dĩ An được xem là cú hích cho bất động sản Đồng Nai, Bình Dương.

 10/01/2018 |  Public Anonymous User |  461

"Việc kéo dài tuyến Metro được kỳ vọng tạo ra thay đổi lớn cho thị trường Đồng Nai, Bình Dương như những gì tuyến Metro đã tạo ra cho bất động sản khu Đông", đại diện Công ty CP địa ốc Sacom nhận định về tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hoa - Dĩ An.

Trước đó, tháng 11 vừa qua, UBND văn phòng cho thuê gói rẻ tại TPHCM đã chấp thuận chi 21.234 tỷ để kéo dài tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đến Biên Hòa của tỉnh Đồng Nai. 

Khi đi vào vận hành, tuyến Metro này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách đi từ Đồng Nai cụ thể là từ trung tâm Biên Hòa, Dĩ An đến quận một, TP HCM còn 20 phút. 

Bất động sản Đồng Nai - Bình Dương phát triển nhờ hạ tầng

Khách hàng tham quan dự án Samsora Riverside.

Bên cạnh đó, bất động sản Biên Hoà - Dĩ An còn sở hữu những lợi thế như dân số đông, gần sát 20 khu công nghiệp lớn với hơn 25.000 chuyên gia nước ngoài, 500.000 công nhân nên nhu cầu về căn hộ tại đây lớn. 

Tuy nhiên, hiện Biên Hoà - Dĩ An chỉ có khoảng 700 căn hộ, chưa đáp ứng được 3% lượng nhu cầu nhà ở cho các chuyên gia và dân Văn phòng làm việc tại các khu công nghiệp. Hiện lượng cung căn hộ không đủ đáp ứng cầu khiến hầu hết các ông lớn địa ốc đều muốn nhảy vào đầu tư tại Biên Hòa - Dĩ An, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Một chuyên gia cao cấp của trường Đại học Ngân Hàng cũng chia sẻ, tháng cuối cùng của năm 2017 mới là thời điểm bắt đầu của cơn sốt địa ốc Biên Hoà - Dĩ An. Thị trường tại đây sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2018.

Bất động sản Đồng Nai - Bình Dương phát triển nhờ hạ tầng

Trong năm 2018, nhiều dự án nghìn tỷ xuất hiện quanh trục Metro số 1 nối dài.

Theo thống kê, chỉ trong tháng một sẽ có 3.211 căn hộ thuộc tám dự án được đồng loạt chào bán trên trục Biên Hoà - Dĩ An, trong đó có Samsora Riverside của công ty Samland.

Samsora Riverside tọa lạc ngay điểm dừng Tân Vạn của tuyến metro số một Bến Thành - Suối Tiên - Biên Hoà.

Chủ đầu tư dự án cho biết, với 1.125 căn hộ được xây dựng thành một tổ hợp khép kín lên đến 15.000 m2, Samsora Riverside là một trong những dự án có quy mô lớn trong khu vực.

Dự án có độ xây dựng thấp, chỉ ở mức 39%, hàng nghìn m2 còn lại được chủ đầu tư dành để phát triển diện tích cây xanh, mặt nước. Không chỉ vậy, do hướng trực tiếp ra sông Đồng Nai, Samsora Riverside còn thừa hưởng khí hậu sông nước mát mẻ quanh năm.

Dự án cũng được đầu tư các tiện ích như siêu thị mini, coffee shop, hồ bơi, spa, gym-fitness, nhà trẻ tiêu chuẩn quốc tế…

Bất động sản Đồng Nai - Bình Dương phát triển nhờ hạ tầng

Samsora Riverside là một trong những dự án lớn tại cửa ngõ khu Đông Sài Gòn.

Đại diện nhà phát triển dự án Samland cho biết, giá bình quân mỗi căn hộ Samsora Riverside là 700 triệu đồng một căn hai phòng ngủ. Để sở hữu, người mua sẽ thanh toán khoản chi phí ban đầu 140 triệu đồng, phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay vốn từ 10 đến 20 năm. 

Sau Samsora, trong hai tuần tới, Công ty Berjaya-D2D văn phòng cho thuê tại Việt Nam tiếp tục giới thiệu ra thị trường hơn 700 căn hộ thuộc dự án Topaz Twins có giá trung bình 1,3 - 1,6 tỷ một căn tại Biên Hoà. Dự án Biên Hoà Center City (576 căn), LDG Primium (879 căn), Thanh Bình Center (587 căn)… cũng lần lượt được công bố trong quý I.

Thế Đan

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...