Điểm qua những tỷ phú giàu nhất thế giới

Điểm qua những tỷ phú giàu nhất thế giới

Trong hơn 30 năm thống kê tài sản của giới siêu giàu trên thế giới, bảng xếp hạng tài sản của tạp chí Forbes đã chứng kiến nhiều lần đổi ngôi giữa các tỷ phú.

 01/11/2017 |  Tran Huynh |  844
Người giàu nhất thế giới đầu tiên của Forbes vào năm 1987 là tỷ phú người Nhật Yoshiaki Tsutsumi, sở hữu tài sản trị giá khoảng 20 tỷ USD khi đó. Ông là một trong 140 tỷ phú đầu tiên được Forbes định giá tài sản. Tài sản của tỷ phú này đến chủ yếu từ bất động sản.
 
Năm 1991, một  tỷ phú Nhật khác là Taikichiro Mori đã trở thành người giàu nhất thế giới, khi đó ông Mori sở hữu khối tài sản 15 tỷ USD. Xuất thân là giáo sư kinh tế, ông thôi việc ở trường đại học năm 1959 và khởi sự kinh doanh Văn phòng bất động sản, chủ yếu kinh doanh ở Tokyo (Nhật Bản).
 
 
Năm 1995, Bill Gates chính thức trở thành người giàu nhất thế giới với khối tài sản 12,5 tỷ USD khi đó. Năm Bill Gates lên vị trí số một, cả thế giới chỉ có 365 tỷ phú theo ước tính của Forbes. Bill Gates đã nắm giữ vị trí số một trong khoảng 18 năm sau đó.
 
 
Warren Buffett vượt qua Bill Gates vào năm 2008. Trong một năm mà việc kinh doanh không thuận lợi và gia đình Gates làm từ thiện khá nhiều, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã vượt qua ông chủ Microsoft để lên Văn phòng làm việc ngôi đầu trong vòng 1 năm, trước khi trả lại vị trí này cho chính Bill Gates.  
 
 
 
Năm 2010, lần đầu tiên có một tỷ phú không phải người Nhật và Mỹ lên đỉnh danh sách, đó là nhà tài phiệt Mexico, ông Carlos Slim Hule với khối tài sản trị giá 59 tỷ USD. Với việc cổ phiếu của America Movil tăng giá mạnh, Carlos đã vượt mặt cả Warren Buffett và Bill Gates để lên ngôi đầu.
 
Ông chủ Zara, tỷ phú Amancio Ortega đã vượt qua Bill Gates vào năm 2015 để giữ vị trí số một trong vài giờ đồng hồ. Tháng 9/2016, ông một lần nữa vượt Bill Gates, nhưng cũng chỉ giữ được vị trí này 3 ngày.
 
 
Nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon vừa vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới vài giờ đồng hồ trong phiên giao dịch Văn phòng trọn gói chứng khoán ngày 27/7, khi cổ phiếu Amazon tăng giá. Tại thời điểm vượt qua Bill Gates, Bezos sở hữu khối tài sản được định giá ở mức 90,6 tỷ USD. 
văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...