Điều chỉnh quy hoạch dự án Halong Marina của BIM Group tại Hạ Long

Điều chỉnh quy hoạch dự án Halong Marina của BIM Group tại Hạ Long

Theo đại diện chủ đầu tư, việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/2000 mang lại nhiều cơ hội phát triển cho dự án khu đô thị Halong Marina.

 25/12/2017 |  Public Anonymous User |  292

Theo đại diện chủ đầu tư, việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch 1/2000 mang lại nhiều cơ hội phát triển cho dự án khu đô thị Halong Marina.

Với những lợi thế về vị trí trung tâm thành phố, cửa ngõ dẫn đến khu du lịch Bãi Cháy, đường bờ biển dài gần 4km và tầm nhìn hướng vịnh Hạ Long, dự án Halong Marina có quy mô gần 250ha được định hướng trở thành trung tâm du lịch, tài chính sầm uất của miền Bắc.

Dự án hưởng lợi từ hệ thống cơ sở hạ tầng, đường sá hoàn thiện đồng bộ với mạng lưới giao thông và kỹ thuật của thành phố. Không chỉ phát triển nhà ở đơn thuần, chủ đầu tư BIM Group còn xây dựng thêm nhiều tiện ích hiện đại như tổ hợp thương mại và giải trí Halong Marine Plaza, trường quốc tế liên cấp Singapore, rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế CGV, khu vui chơi giải trí cho trẻ em Kid Dream, bãi biển Marina Bay... Hệ thống công viên cây xanh, hồ nước quy mô lớn đã hoàn thiện cũng là điểm nổi bật của dự án.

Sau khi quy hoạch 1/2000 được phê duyệt điều chỉnh,Tập đoàn BIM kỳ vọng có thể giúpHalong Marina chuyển mình trở thành một điểm đến của du khách trong và ngoài nước. Chủ đầu tư tiếp tục quy hoạch nhiều hạng mục mới.

Điều chỉnh quy hoạch dự án Halong Marina của BIM Group tại Hạ Long

Tổng thể dự án Halong Marina.

Với thế mạnh đường bờ biển trải dài, hệ thống cây xanh và mặt nước quy mô lớn cùng với việc phân khu 3 bán đảo chính, Halong Marina có nhiều lợi thế trong việc thiết kế văn phòng, quy hoạch phân khu và phát triển dự án theo đặc trưng của một đô thị biển hiện đại, sầm uất.

Trong khi đa giác 4 nằm tại phía Bắc của trục đường Hoàng Quốc Việt được định hướng là khu dân cư, nhà ở đơn thuần thì 3 bán đảo ở phía Nam đường Hoàng Quốc Việt xác định trở thành trung tâm du lịch, tài chính và thương mại dịch vụ chính của toàn thành phố.

Đặt tại vị trí trung tâm chiến lược của Halong Marina, bán đảo trung tâm sẽ đóng vai trò chủ đạo trong định hướng phát triển. Trục phố đi bộ và quảng trường biển Marine Times Square lấy cảm hứng từ tuyến phố La Rambla nổi tiếng của thành phố biển Barcelona sẽ là nơi diễn ra các sự kiện du lịch, văn hóa và giải trí của thành phố.

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha - Salvador Perez Arroyo, Marine Times Square sẽ là điểm nhấn nổi bật của toàn dự án với quảng trường nước, khu vui chơi trẻ em, khu thể thao ngoài trời, Kiosk bán đồ lưu niệm...

Cùng với đó, bán đảo trung tâm sẽ định hình lại "Skyline" của thành phố Hạ Long với những tòa nhà văn phòng cho thuê và hình khối kiến trúc cao tới 40 tầng. Nơi đây sẽ là trụ sở của nhiều công ty, ngân hàng, tập đoàn quốc gia - quốc tế và những khách sạn hàng đầu. Hệ thống shophouse kết hợp boutique hotel 8 tầng tọa lạc tại hai bên trục phố đi bộ cũng sẽ là điểm nhấn của dự án.

Theo đại diện chủ đầu tư,Halong Marina có nhiều điều kiện để phát triển. Không chỉ gói gọn tại bán đảo Trung tâm, chủ đầu tư sẽ phát triển đồng bộ đến các phân khu khác như bán đảo phía Đông (định hướng trở thành khu thương mại - dịch vụ cho giới trẻ và trung tâm tổ chức sự kiện quy mô lớn của Miền Bắc) và bán đảo Phía Tây (khu dân cư cao cấp và vịnh bến du thuyền).

Điều chỉnh quy hoạch dự án Halong Marina của BIM Group tại Hạ Long

Dự án có nhiều tiềm năng phát triển.

Nhiều dự án tiện ích hàng đầu sẽ được bổ sung tại Halong Marina như bể tạo sóng khổng lồ và công viên nước chủ đề, bến du thuyền, clubhouse quy mô lớn, trung tâm thể dục thẩm mỹ quy mô lớn, quảng trường lễ hội, công viên rừng ngập mặn, bãi tắm nhân tạo...

Tiếp tục theo đuổi chiến lược "đứng trên vai người khổng lồ", Tập đoàn BIM dự kiến sẽ làm việc với những đơn vị quản lý, nhà tư vấn và kiến trúc sư hàng đầu khu vực và thế giới để phát triển những dự án tầm cỡ. Ngoài các thương hiệu khách sạn hiện có như Citadines Apart-hotel, Royal Lotus, chủ đầu tư đang làm việc để đưa nhiều thương hiệu danh tiếng như InterContinental Resort, Holiday Inn, Langham Hotels & Resort... đến với Halong Marina.

Huệ Chi

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...