Hưng Lộc Phát đầu tư 7.000 tỷ đồng vào bất động sản khu Nam

Hưng Lộc Phát đầu tư 7.000 tỷ đồng vào bất động sản khu Nam

Trong 2018, công ty đầu tư chiến lược vào bốn dự án mới, cung cấp 3.000 căn hộ trung, cao cấp tại quận 7 và Nhà Bè.

 09/01/2018 |  Public Anonymous User |  238

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, trong 2017, thị trường địa ốc khu Nam đón nhận nguồn cung mới từ 52 dự án với quy mô 27.320 căn hộ, nhà phố và biệt thự, chiếm 54% tổng lượng cung của toàn thị trường. Với kết quả này, lần đầu tiên sau 4 năm kể từ năm 2014, khu Nam chính thức vượt mặt khu Đông (16.342 căn hộ, nhà phố, biệt thự) trở thành khu vực nóng nhất tại thị trường bất động sản văn phòng cho thuê gói rẻ tại TPHCM.

Sự phát triển của thị trường khu Nam không chỉ nằm ở con số giao dịch, mà khu vực này còn đang chứng kiến những tên tuổi mới với hàng loạt dự án quy mô.

Một trong những đơn vị phát triển các dự án ở khu Nam có thể kể đến công ty Hưng Lộc Phát. Xuất phát điểm từ một thnh lập doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, Hưng Lộc Phát tiến vào lĩnh vực bất động sản với phương châm “đi chậm mà chắc” qua các dự án: Cao ốc Hưng Phát, Hưng Phát Silver Star, Golden Star tại Nhà Bè, quận 7.

Hưng Lộc Phát đầu tư 7.000 tỷ đồng vào bất động sản khu Nam

Phối cảnh dự án Hưng Phát Green Star.

Những tháng cuối 2017, công ty có những động thái chuẩn bị cho hàng loạt dự án lớn tại khu Nam. Hưng Lộc Phát đang sở hữu khoảng hơn 30ha đất sạch, vị trí đẹp. Bước sang 2018, Hưng Lộc Phát sẽ triển khai thêm 4 dự án tại Nam Sài Gòn, tổng số khoảng 3.000 căn hộ trung, cao cấp với tổng mức đầu tư khoảng 7.000 tỉ đồng. 

Trước mắt, Hưng Lộc Phát giới thiệu ra thị trường khu phức hợp biệt thự, nhà liên kế và căn hộ cao cấp Hưng Phát Green Star (ngay trục đường Nguyễn Lương Bằng nối dài, Phú Mỹ Hưng, quận 7) với quy mô hơn 5ha. Dự án bao gồm 111 căn biệt thự, nhà phố hạng sang và 1.000 căn hộ chung cư, nổi bật với không gian xanh đến gần 7.000 m2, hồ cảnh quan hơn 6.600 m2 cùng 39 tiện ích đẳng cấp. 

Theo đại diện công ty, đây là một trong những sản phẩm nhà phố tại khu vực Phú Mỹ Hưng có kết nối hạ tầng đồng bộ công bố ra thị trường ở thời điểm hiện tại, hứa hẹn sẽ đón nhận lượng quan tâm lớn từ thị trường.

Hưng Lộc Phát đầu tư 7.000 tỷ đồng vào bất động sản khu Nam

Hưng Phát Green Star - dòng sản phẩm biệt thự hạng sang công bố tại thị trường bất động sản khu Nam.

Ngoài Hưng Lộc Phát, công ty Tài Nguyên cũng khiến thị trường xôn xao với tổ hợp căn hộ 10.000 căn trị giá hơn một tỷ USD tại huyện Nhà Bè, tổ hợp biệt thự Evergreen tại quận 7.

Theo Thạc sĩ Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia cao cấp về địa ốc của trường Đại học Ngân hàng, để có được sự bứt phá như hiện tại, các doanh nghiệp đã có sự chuẩn bị về tiềm lực.

Thứ nhất, điểm chung của các doanh nghiệp này là trong giai đoạn 2010-2014, khi thị trường địa ốc khủng hoảng, hàng loạt các dự án bán đổ bán tháo với giá rẻ. Đây là cơ hội các công ty này gom và sở hữu quỹ đất với vị trí đắc địa.

Giai đoạn 2015-2017, thị trường phục hồi, dòng vốn đổ ồ ạt vào địa ốc. Tính đến tháng 12/2017, tổng dư nợ của ngành bất động sản đã lên đến trên một triệu tỷ đồng. Trong giai đoạn này, nhờ hàng loạt chính sách mở, nhiều doanh nghiệp lớn đã sử dụng đòn bẩy tài chính với tỷ trọng rất lớn để phát triển dự án.

Theo ông Minh Hà, nếu như 2014-2017 là một chặng đường bằng phẳng thì động thái siết tín dụng chảy vào bất động sản để tránh tạo ra bong bóng kinh tế bất động sản trong năm 2018 của Chính phủ sẽ tạo ra một khúc cua gắt cho thị trường. Những doanh nghiệp "tay không bắt giặc" hoặc sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn khi phát triển dự án sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn này.

Thạc sĩ cũng dự đoán, hoạt động mua bán và sát nhập (M&A) dự án, cá lớn nuốt các bé sẽ xuất hiện trong năm 2018. Tuy nhiên, dòng vốn một triệu tỷ đồng chảy vào bất động sản là quá lớn, nếu quản lý không tốt sẽ rất dễ gây ra bong bóng cho nền kinh tế. Vì vậy, ông Minh Hà dự đoán để đảm bảo sự ổn định cho nền kinh tế, Chính phủ sẽ có kìm lại dòng tín dụng chảy vào thị trường địa ốc và chứng khoán.

Theo Thạc sĩ, đây chính là thời điểm để các nguồn lực mới với sự chuẩn bị kỹ càng về tiềm lực, quỹ đất, tài chính, ít sử dụng đòn bẩy tài chính, có nền tảng vững chắc đẩy mạnh hoạt động M&A dự án với mức giá rẻ, bứt phá tại khúc cua này để vươn lên tầm ông lớn.

Tuấn Nhu

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...