LDG Group: 'Đồng Nai có nhiều ưu thế phát triển bất động sản'

LDG Group: 'Đồng Nai có nhiều ưu thế phát triển bất động sản'

Vị trí cửa ngõ, liền kề các tiện ích công cộng, tập trung các khu công nghiệp lớn giúp địa phương thu hút nhiều dự án nhà phố, biệt thự.

 28/07/2018 |  Public Anonymous User |  466

Là một trong số thnh lập doanh nghiệp đang triển khai các dự án bất động sản tại Đồng Nai, theo ông Nguyễn Quốc Vy Liêm - Phó tổng giám đốc LDG Group, nhờ giao thương tấp nập, mật độ dân số cao và thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp dịch vụ nên thị trường bất động sản tỉnh này có nhiều tiềm năng phát triển.

- Dự án Viva Park do LDG Group đầu tư vừa khởi công hồi tháng 6 vừa qua. Điều gì khiến công ty dồn vốn cho các dự án tại đây?

- Đồng Nai là cửa ngõ của toàn miền Nam và đóng vai trò trung chuyển toàn vùng. Đây là tỉnh sở hữu hệ thống đường xương sống quốc gia như đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây... Bên cạnh đó là trục đường chính quốc lộ 1A nối các tỉnh miền Trung, Đông Nam Bộ với TP HCM.

Sông Đồng Nai là sông dài nhất chảy hoàn toàn trong lãnh thổ văn phòng cho thuê tại Việt Nam. Dọc  sông là hệ thống giao thông đường thủy dày đặc, nhất là cảng và thuận lợi phát triển cảng nước sâu do lưu vực lớn và lòng sông sâu.

Riêng tại Đồng Nai có tới 8 nhà ga đường sắt để vận chuyển người và hàng hóa với tổng chiều dài 87,5 km chiếm hơn 5% tổng chiều dài đường sắt Việt Nam. Dự án sân bay Long Thành rộng 5.000 ha (50 km2) sẽ trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa và hành khách với quy mô khoảng 80 triệu lượt một năm.

Chính nhờ vị trí này mà Đồng Nai đón nhận sự giao thương tấp nập, mật độ dân số cao và thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp dịch vụ tạo nên một thị trường bất động sản đầy tiềm năng và hấp dẫn.

- Ngoài điều kiện tự nhiên, hạ tầng đồng bộ khi quyết định đầu tư tại đây, doanh nghiệp còn tính đến lợi thế nào khác của địa phương này?

-  Đồng Nai được biết đến là thủ phủ của các khu công nghiệp và dẫn đầu về việc thu hút vốn ngoại đầu tư vào tỉnh, đa số vốn này dành vào phát triển nhà máy tại các khu công nghiệp.

LDG Group: 'Đồng Nai có nhiều ưu thế phát triển bất động sản'

Ông Nguyễn Quốc Vy Liêm - Phó tổng giám đốc LDG Group.

Hiện địa phương này có tổng cộng 32 khu công nghiệp có quy mô hơn 100 ha và 36 cụm công nghiệp tổng diện tích 1.600 ha. Tỷ lệ lấp đầy từ trên 70% trở lên. Việc phát triển các khu công nghiệp kéo theo mật độ dân số tại Đồng Nai gia tăng. Tỉnh đứng thứ 5 cả nước về dân số với trên 2,85 triệu dân (số liệu điều tra 2018).

Việc hình thành các cụm công nghiệp tập trung với mật độ dân số cao sẽ tạo đà cho quá trình đô thị hóa nhanh. Đây là dấu hiệu tích cực để phát triển ngành bất động sản cũng như kêu gọi nguồn vốn đầu tư từ các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, Đồng Nai cũng phải đối mặt với những thách thức như giải quyết việc làm và nhà ở cho người lao động, ô nhiễm môi trường do các hoạt động công nghiệp gây ra. Quỹ đất của tỉnh cũng dần trở nên cạn kiệt kéo theo giá bất động sản tăng đột biến. Nhưng tôi cho rằng, có thách thức sẽ tạo ra cơ hội, nhất là với ngành bất động sản khi thị trường Đồng Nai còn rất nhiều tiềm năng để khai thác.

- Vậy, LDG Group sẽ tận dụng cơ hội tại đây như thế nào?

- Bất động sản là ngành kinh doanh đặc thù vì vừa đáp ứng nhu cầu cấp thiết về nhà ở vừa là tài sản để đầu tư nên hấp dẫn khách hàng.

Với kinh nghiệm văn phng của LDG Group khi phát triển thành công nhiều dự án lớn ở Đồng Nai trong đó nổi bật là The Viva City, tôi nhận thấy yếu tố quan trọng nhất để dự án thành công chính là vị trí.

Vị trí kết nối giao thông thuận lợi, liền kề các tiện ích công cộng luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Sau đó là giá của sản phẩm và hệ thống tiện ích được đầu tư cho dự án.

Các yếu tố này sẽ giúp cho người mua quyết định chọn sản phẩm nào, dự án nào và là tiêu chuẩn so sánh giữa các dự án với nhau. Dự án được đầu tư tốt, giá cả tốt thì luôn thu hút người mua và hạn chế phụ thuộc vào thị trường.

- Bất động sản liền kề khu công nghiệp đang thu hút dòng vốn đầu tư đáng kể trong thời gian qua trong đó, Đồng Nai cũng nổi lên với khu công nghệ cao Giang Điền - Trảng Bom. Ông đánh giá thế nào về xu hướng này tại địa phương?

-  Với vị trí chiến lược và thuận lợi để phát triển bất động sản, trong nhiều năm qua, LDG Group đã đầu tư quỹ đất khá lớn ở địa phương này và có thể dùng cho các dự án đến năm 2030.

LDG Group: 'Đồng Nai có nhiều ưu thế phát triển bất động sản'

Hạ tầng tại một trong số dự án LDG Group đang đầu tư tại Đồng Nai.

Trong đó, tổng thể khu đô thị thương mại, dịch vụ, du lịch và công nghệ Giang Điền có quy mô 983 ha nằm trong vùng đô thị dịch vụ vành đai sân bay. Đây là khu vực có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển chung không chỉ của huyện Trảng Bom mà còn cho cả Đồng Nai.

Thời gian qua, khu vực này là cụm đô thị được đầu tư hạ tầng nhiều nhất với hệ thống đường điện cao thế, đường rộng 47m kết nối về nhiều khu vực, cùng hệ thống hạ tầng đô thị kết nối dày đặc.

Những dự án mà LDG Group triển khai tại khu vực này đều có lượng giao dịch tốt. Ví dụ, dự án The Viva City đã hết hàng, giá đã tăng gấp 3 lần mà vẫn được nhiều khách hàng tìm mua. Chính vì vậy, tiềm năng của khu vực này rất lớn và là lõi thu hút nguồn đầu tư bất động sản của Trảng Bom.

- Kỳ vọng của công ty tại dự án Viva Park mới khởi công là gì?

- Viva Park được tung ra vào thời điểm mà thị trường bất động sản Biên Hòa -Trảng Bom đang thiếu nguồn cung. Trước đây, các dự án của LDG Group mới triển khai ra thị trường đa phần là đất nền. Viva Park là dự án đầu tiên ở Đồng Nai được phát triển theo mô hình 100% nhà phố và biệt thự song lập xây sẵn không chỉ để ở mà còn để kinh doanh, phát triển thương mại, giải trí.

Dự án nằm liền kề khu du lịch sinh thái Giang Điền sẽ được đầu tư nhiều tiện ích và kết hợp với tiện ích sẵn có từ khu du lịch này. Tại đây, ngoài trung tâm thương mại, trung tâm y tế, trường học, công viên rộng 12.000 m2... chúng tôi cũng chú trọng đầu tư xây dựng nhà phố xây sẵn với chất lượng tốt, kiến trúc đẹp và nhiều công năng.

Với tổng mức vốn gần 1.000 tỷ đồng để phát triển dự án này, doanh nghiệp kỳ vọng mang đến một khu đô thị hoàn chỉnh, giá trị lợi nhuận cao, với cộng đồng dân cư năng động và sầm uất. 

Thanh Thư

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...