Mô hình Smart City sắp ra mắt thị trường Đà Nẵng

Mô hình Smart City sắp ra mắt thị trường Đà Nẵng

Dự án tiên phong về công nghệ thông minh đang gây xôn xao thị trường Đà Nẵng với thông tin sắp ra mắt trong tháng 3.

 13/03/2018 |  Public Anonymous User |  494

Được mệnh danh là "thành phố đáng sống", Đà Nẵng là sự lựa chọn của hàng ngàn lượt khách du lịch cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điều đó đã thúc đẩy nền kinh tế bất động sản cũng như các ngành liên quan phát triển, trong đó có ngành bất động sản với mô hình Smart City (đô thị thông minh).

Nếu như trước đây, Smart City là khái niệm xa lạ với người dân văn phòng cho thuê tại Việt Nam thì hiện tại, với sự phát triển nhanh về hạ tầng công nghệ thông tin, xu hướng đô thị hóa kèm theo các nhu cầu ngày một cao về chất lượng cuộc sống, mô hình đô thị thông minh dần thành hình.

Mô hình Smart City sắp ra mắt thị trường Đà Nẵng

Mô hình Smart City sắp ra mắt thị trường thành phố Đà Nẵng.

Smart City có các đặc điểm của một thành phố thu nhỏ hiện đại. Đó là đô thị ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông kết nối các cảm biến, mạng không dây tốc độ cao, giảm tiêu thụ năng lượng, quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên. 

Những tính năng nổi bật tạo nên bộ khu đô thị thông minh có thể kể đến hạ tầng chiếu sáng công cộng thông minh tiết kiệm năng lượng ba trong một; hệ thống camera giám sát an ninh 24/24; nút gọi giúp đỡ trong trường hợp khẩn cấp; hệ thống Smart wifi phát trên diện rộng kết hợp màn hình LED thông báo hiện đại.

Bên cạnh đó còn có tính năng tích hợp thiết bị thông số đo môi trường 5 trong 1 ưu việt đảm nhận chức năng đo nhiệt độ không khí, hướng gió, độ ẩm… 

Với các tính năng trên, một khu đô thị chuẩn thông minh sẽ cung cấp những tiện nghi khác biệt, đảm bảo chất lượng sống an toàn và tốt nhất cho cư dân. Vì thế, nhiều thành phố trên thế giới sử dụng mô hình này và đến nay đã xuất hiện tại Đà Nẵng.

Mô hình Smart City sắp ra mắt thị trường Đà Nẵng

Một trong những tính năng thông minh của mô hình Smart City.

Nhờ đòn bẩy hạ tầng và những dự án lớn, khu Tây Bắc thành phố Đà Nẵng ngày càng thu hút giới đầu tư bất động sản. Khu vực này cũng tập trung nhiều dự án đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Trong đó, quận Liên Chiểu hiện thu hút nhiều sự quan tâm của giới đầu tư trong và ngoài nước bởi hệ thống kết cấu hạ tầng tiên tiến. Đơn cử ga hàng hóa Kim Liên mới sẽ được xây dựng hơn 80 ha, nằm trong tổng thể dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng với tổng mức đầu tư khoảng 5.700 tỷ đồng; xây Cảng Liên Chiểu theo hình thức hợp tác công tư (PPP).

Bên cạnh đó, với lợi thế nằm ngay điểm giao thông cầu Vượt ngã ba Huế, nối liền quốc lộ 1A đi vào trung tâm của Thành Phố, một mặt lại giáp biển Nguyễn Tất Thành, khu tây bắc thành phố trở thành vùng đất mới nhiều tiềm năng, thu hút các thnh lập doanh nghiệp, cá nhân đổ về săn đất.

Mô hình Smart City sắp ra mắt thị trường Đà Nẵng

Dự án đầu tiên tại phía tây bắc Đà Nẵng áp dụng mô hình Smart City dự kiến ra mắt giới mộ điệu và các nhà đầu tư trong tháng 3.

"Những yếu tố trên cũng là lý do các chủ đầu tư quyết định lựa chọn nơi đây để áp dụng mô hình Smart City trong năm 2018", giới chuyên gia nhận định.

Dự kiến trong tháng 3, một trong những dự án đầu tiên tại phía tây bắc Đà Nẵng áp dụng mô hình Smart City sẽ ra mắt giới mộ điệu và các nhà đầu tư. 

Thế Đan

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...