Ông Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở cửa hàng Apple

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở cửa hàng Apple

Sau kinh doanh thời trang, hàng miễn thuế, đào tạo ca sỹ, ông Johnathan Hạnh Nguyễn lấn sân mảng công nghệ.

 06/09/2018 |  Public Anonymous User |  422

Trao đổi với VnExpress, đại diện tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) xác nhận sẽ khai trương chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ và dịch vụ sửa chữa chuẩn Apple (Apple Premium Reseller và Apple Service Provider) ngày 10/9 tới tại văn phòng cho thuê gói rẻ tại TPHCM. Đây là bước đi đầu tiên của ông Johnathan Hạnh Nguyễn khi quyết định tham gia kinh doanh hàng công nghệ ở văn phòng cho thuê tại Việt Nam.

Cửa hàng tên eDiGi, đặt cạnh Bưu điện TP HCM, rộng 250 m2 với ý tưởng chủ đạo (concept) theo đúng tiêu chuẩn của Apple. Ông Vũ Hoàng Long - Phó tổng giám đốc IPPG cho biết cửa hàng cung cấp đầy đủ toàn bộ sản phẩm của Apple và phụ kiện khác. Đây cũng là cửa hàng cao cấp chuẩn Apple đầu tiên tại Việt Nam kinh doanh bán lẻ và cung cấp dịch vụ bảo hành ngay cùng một địa điểm.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn sắp mở cửa hàng Apple

Đến sáng 5/9, cửa hàng bán sản phẩm Apple đầu tiên của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã gắn xong logo bên ngoài. Ảnh: H.Đ

"Chúng tôi đã trang bị máy thay màn hình iPhone chuẩn và nhanh nhất hiện nay. Máy có khả năng thay màn hình sử dụng dấu vân tay mà vẫn giữ nguyên chức năng touch ID vốn có của máy. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo và đạt chứng nhận năng lực từ Apple", ông Long khẳng định.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đánh giá eDiGi là dự án rất tiềm năng. Do IPPG chuyên phân phối những thương hiệu thời trang cao cấp nên Apple là sự lựa chọn đầu tiên của ông khi quyết định tham gia vào ngành công nghệ .

Phó tổng giám đốc Vũ Hoàng Long không tiết lộ thời gian đàm phán với Apple để mở được cửa hàng này. Tuy nhiên, ông nhận định là không khó khăn.

"Chúng tôi không gặp khó khăn trong quá trình đàm phán vì Apple muốn tìm kiếm một đối tác có chung tầm nhìn về việc nâng cao chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng", ông Long cho biết.

IPPG là một tập đoàn đa lĩnh vực tại Việt Nam. Sau 33 năm thành lập, IPPG có 35 công ty thành viên và liên doanh, có mặt trên 5 quốc gia, hơn 25.000 nhân viên.

Trước Apple, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ là doanh nhân Thủy Tiên mang về Việt Nam hơn 96 thương hiệu từ cao đến trung cấp, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thời trang, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, đồng hồ, nữ trang... 

Hiện Apple có 15 cửa hàng ủy quyền chính hãng tại Việt Nam. Doanh số sản phẩm Apple chính hãng chủ yếu thuộc về FPT Retail và Thế Giới Di Động.

Viễn Thông

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...