Panorama Nha Trang được vinh danh tại Asia Property Award 2017

Panorama Nha Trang được vinh danh tại Asia Property Award 2017

Chủ đầu tư dự án vừa nhận giải Best Condo Development trong lễ trao giải Asia Property Award 2017 tổ chức tại Singapore.

 29/11/2017 |  Public Anonymous User |  296

Ông Dương Quốc Thiện, Giám đốc điều hành Công ty Transform Architecture, Chủ tịch Hội đồng giám khảo của Việt Nam tại Asia Property Award 2017 chia sẻ các tiêu chí khắt khe của giải thưởng.

- Những tiêu chuẩn đánh giá và lựa chọn giải thưởng Asia Property Award cho phân khúc căn hộ mùa giải năm nay là gì, thưa ông?

- Đây là năm thứ ba tôi làm Chủ tịch hội đồng thẩm định cho Việt Nam. Cũng như mọi năm, năm nay, các thành viên hội đồng thẩm định lựa chọn dự án trao giải dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau về thiết kế văn phòng, chức năng, định giá dự án tạo ra giá trị kinh tế bất động sản cho người mua, vị trí dự án, chất lượng xây dựng. Cùng với đó, các tiêu chí về sự thành công trong việc bán hàng, sự độc đáo của dự án, những đóng góp tích cực đối với thị trường, ngành xây dựng đóng vai trò trong quyết định của hội đồng thẩm định. 

Panorama Nha Trang được vinh danh tại Asia Property Award 2017

Đại diện Panorama Nha Trang nhận giải.

- Lợi thế cạnh tranh của dự án Panorama Nha Trang do Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Vịnh Nha Trang làm chủ đầu tư là gì?

- Trong mùa giải năm nay, Panorama Nha Trang có cơ hội cạnh tranh với nhiều dự án căn hộ nổi bật tại Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Ma Cao và các thành phố lớn khác thuộc châu Á. Panorama đã đáp ứng nhiều tiêu chí để vượt qua các đối thủ, đạt giải thưởng “Dự án phát triển căn hộ tốt nhất châu Á”. Đây là dấu hiệu cho thấy nỗ lực của một nhà phát triển trẻ nhưng có tham vọng tạo ra một sản phẩm cân bằng tất cả mọi khía cạnh. 

Panorama Nha Trang được vinh danh tại Asia Property Award 2017

Các thành viên dự án chụp ảnh lưu niệm.

- Giải thưởng của dự án Panorama Nha Trang có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng?

- Panorama đã nhận được giải thưởng không chỉ bằng sự đánh giá của riêng tôi mà còn bởi một nhóm chuyên gia nước ngoài. Chủ tịch hội đồng thẩm định của các quốc gia khác như tôi đã đề cập ở trên đều có chuyên môn về phát triển, tiếp thị, tài chính, thiết kế và xây dựng. Điều đó cho thấy Panorama Nha Trang xứng đáng nhận được giải thưởng. Đây là các dự án căn hộ chất lượng cao không chỉ tại Nha Trang, Việt Nam mà còn trên toàn châu Á. 

- Ông có thể chia sẻ một số bài học kinh nghiệm văn phng trong việc phát triển mô hình condotel ở các nước khác trên thế giới mà Việt Nam nên lưu ý?

- Từng là kiến trúc sư và nhà phát triển ở nhiều nơi trên thế giới gồm Canada, Mỹ, Anh, Dubai, Australia và các nước châu Phi trong 20 năm qua, tôi đã chứng kiến nhiều nhà phát triển bất động sản thành công nhanh và không ít đơn vị nhận thất bại. Tôi cho rằng, tiêu chí quan trọng nhất mà các nhà phát triển cần lưu ý là cung cấp chất lượng trong các khía cạnh phát triển dự án.

Chỉ bán nhà thôi chưa đủ, điều quan trọng nhất với một nhà phát triển tốt là phải có tầm nhìn dài hạn. Họ phải đảm bảo duy trì được việc cung cấp các dịch vụ chất lượng cho dân cư mua và sinh sống trong các căn hộ của họ. Theo đó, tòa nhà được bảo trì chu đáo và các dịch vụ tiện nghi tiếp tục được cung cấp trong suốt quá trình sử dụng tòa nhà. Mọi dự án mà đơn vị đó phát triển đều cần nhận được sự chăm sóc trên và diễn ra thường xuyên để xây dựng sự tin tưởng của người tiêu dùng. Quá trình này có thể diễn ra trong nhiều năm. 

Panorama Nha Trang được vinh danh tại Asia Property Award 2017

Mô hình condotel áp dụng tại Panorama Nha Trang có tiềm năng phát triển.

- Ông đánh giá như thế nào về mô hình condotel mà người mua được xem như một cổ đông và minh bạch hóa kết quả kinh doanh bằng hoạt động kiểm toán tiến hành hàng năm sẽ áp dụng tại dự án dự án Panorama Nha Trang, The Arena?

- Hình thức các chủ đầu tư condotel cam kết lợi nhuận đầu tư cao là một xu hướng mới ở Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng. Mô hình kinh doanh này trước đây đã được thử nghiệm ở nhiều quốc gia trên thế giới, tuy nhiên có thể gặp rủi ro thất bại nếu thị trường phát triển chậm lại, khiến chủ đầu tư không thể thực hiện được điều họ đã cam kết là lợi nhuận đầu tư cao. Tuy nhiên, với dự án được đầu tư chất lượng cao, áp dụng phương thức quản lý minh bạch (được đầu tư như Panorama) là nền tảng phát triển sản phẩm tốt và bền vững. 

Lạc Thảo

Nguồn: kinhdoanh.vnexpress.net

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...