Sắp xếp văn phòng làm việc như thế nào để hợp phong thủy

Sắp xếp văn phòng làm việc như thế nào để hợp phong thủy

Việc sắp xếp văn phòng làm việc của một công ty sao cho hợp phong thủy có ý nghĩa rất lớn để doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, suôn sẻ trong cả năm. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản khi sắp xếp văn phòng làm việc.

 20/10/2017 |  Tran Huynh |  959

Cách bố trí văn phòng làm việc với bàn thờ Thần tài

Thần tài được coi là vị thần giúp công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc làm ăn sẽ được thuận lợi, suôn sẻ nếu sắp xếp văn phòng làm việc với bàn thờ Thần tài đúng cách.

Theo nguyên tắc, bàn thờ Thần tài nên được đặt ở nơi thông thoáng, mọi người có thể dễ dàng quan sát, phải có chỗ tọa vững chắc. Vì vậy, bàn thờ nên đặt dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định. Một điều quan trọng khác là sắp xếp văn phòng làm việc với bàn thờ Thần tài phải tiếp âm (đặt ở dưới đất), trước mặt cũng phải quang đãng, sạch sẽ.

Đặt bàn ghế trong văn phòng đảm bảo 4 nguyên tắc

Tất cả bàn làm việc phải được dựa sát vào tường hoặc dựa sát vào nhau, không được để khe hở. Việc sắp xếp Văn phòng trọn gói với bàn ghế cần đảm bảo 4 nguyên tắc: rộng rãi phía trước, kiên cố đằng sau, cao lớn bên trái và thông thoáng bên phải.

Tuy nhiên, nếu văn phòng nhiều nhân viên thì rất khó để sắp xếp thỏa mãn tất cả yêu cầu trên. Vì vậy, có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp, cũng như áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

Lưu ý về vị trí phòng làm việc của sếp

Theo các chuyên gia phong thủy, bố trí Văn phòng làm việc của sếp nên ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là chỗ ngồi trong cùng của văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

 

Để tránh tổn khí trong phòng làm việc của sếp, cần lưu ý cửa chính không được đặt đối diện với cửa sổ, cũng không được thông với cửa phụ và không được để 2 cửa nằm trên cùng một góc, không được mở cửa sổ sát mặt sàn.

Chọn biểu tượng phong thủy để hút lộc tài

Để việc làm ăn được suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn, chủ doanh nghiệp nên sắp xếp Văn phòng làm việc với những biểu tượng phong thủy như đĩa ngọc thạch anh, ngựa, rùa đầu rồng, thuyền mạ vàng…. Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, thịnh vượng, xua đuổi tà khí, giúp chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi, được nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh vận hạn.

văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...