Thuận lợi trong kinh doanh nhờ chú ý phong thủy văn phòng

Thuận lợi trong kinh doanh nhờ chú ý phong thủy văn phòng

Phong thủy văn phòng cho sếp nữ được đánh giá rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, sự thuận lợi trong việc kinh doanh của công ty.

 19/10/2017 |  Tran Huynh |  893
Kiêng kỵ khi bố trí bàn làm việc của sếp nữ
 
Bố trí bàn làm việc hợp lý là điều rất quan trọng trong phong thủy Văn phòng cho sếp nữ. Có những nguyên tắc bạn cần lưu ý như sau:
 
Không đặt bàn làm việc đối diện cửa
 
Chỗ ngồi không được đối diện cửa chính, nếu sai phạm thì theo phong thủy, cấp dưới sẽ câu kết với nhau, âm thầm chống phá lại người quản lý. Đồng thời, bàn làm việc phải cân đối với sườn cửa, cấm kỵ kê bên phải cửa phòng, nếu không công việc của lãnh đạo nữ sẽ bị quấy nhiễu, hiệu suất thấp, không thể đưa ra được những quyết định lớn.
 
Không đặt bàn làm việc ở gần cửa sổ có đường đi qua
 
Cửa sổ là nơi nạp sinh khí và sát khí. Cửa gần đường qua lại sẽ “nạp” vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười nói... chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu bắt buộc phải đặt ở vị trí này thì phải có rèm che kín.
 
 
Không đặt bàn làm việc tựa lưng vào cửa sổ
 
Theo phong thủy chiêu tài, nơi đây thường xuyên có gió thổi tới từ phía sau khiến người quản lý cảm thấy bất an, gây nhiễu loạn tinh thần, dao động ý chí. Đặc biệt, phụ nữ thường không có sự kiên định mạnh như nam giới nên càng bị ảnh hưởng xấu, kể cả tinh thần và sức khỏe.
 
Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
 
Hướng kê bàn làm việc cũng cần được lưu ý trong phong thủy Văn phòng thông minh cho sếp nữ. Mỗi phương hướng chỗ ngồi đều có những ý nghĩa tượng trưng nhất định. Bạn có thể tham khảo những hướng tốt sau:
 
Nơi làm việc tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Đông Nam tượng trưng cho sự vững chắc trong sự nghiệp của bản thân. Vị trí này khá hợp lý và thường được sử dụng trong văn phòng làm việc, thích hợp với lãnh đạo của công ty sản xuất.
 
Nơi làm việc tọa Tây hướng Đông: phía Đông đại biểu cho sự bắt đầu tốt đẹp cùng đi lên nhanh chóng, thích hợp với những công ty liên quan tới các mối quan hệ xã giao.
 
Nơi làm việc tọa Bắc hướng Nam: Nam đại diện cho sự nhiệt tình, vượt qua khó khăn bằng quyết tâm,nổ lực hết mình, thích hợp với các ngành như truyền thông, tiêu thụ, công ty mới thành lập.
 
Nơi làm việc tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: hướng này cho thấy sự cạnh tranh, áp lực rất lớn, nhiều trọng trách, đầu tư cao, hợp với các công ty khai khoáng, quốc doanh.
 
* Kiêng kỵ trồng hoa chốn văn phòng
 
- Kỵ trồng, bày các loại hoa “kiêu kỳ” cần chăm sóc kỹ lưỡng, nó dễ làm hao tâm tổn sức của chủ nhân theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
 
- Nên trồng các loại hoa cây cảnh dễ sống, nếu quá nhanh khô héo, già nua hay dễ… chết, khi để lâu trong văn phòng sẽ rước vận đen, xui rủi khó tránh cho cả chủ lẫn tớ.
 
 
- Tránh trồng, đặt, mua dạ lan hương, hoa bách hợp trong Văn phòng làm việc. Chúng có mùi thơm quá mạnh, dễ khiến người khác ngộ độc nhẹ, xây xẩm hoa mày chóng mặt hoặc rơi vào trạng thái tâm lý bất an.
 
- Xương rồng, hoa hồng hay bất cứ loại cây có gai nào nên tránh bày trước mặt. Nên để vào góc khuất, ít người chạm tới, nếu không chủ nhân sẽ luôn rước thị phi khẩu thiệt.
 
- Cây xanh, tán rộng, dễ sống nên đặt tại huyền quan hoặc chiếu nghỉ, hành lang để cản tà khí, rinh tài lộc.
văn phòng làm việc
Khách hàng
Bạn vui lòng chờ trong giây lát...